June 13, 2024

รีวิวรองเท้า แฟชั่น กีฬา แบรนด์ชั้นนำ sneakers nike adidas พร้อมวิธีดูแลรักษา

คลังแสงสนีกเกอร์ พรีวิว รีวิวรองเท้าผ้าใบ แบรนด์เนม Adidas Nike อื่นๆ และแนะนำไอเทม แฟชั่นมาแรง พร้อมบอกวิธีดูแลรองเท้า เรื่องราวคูลๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

7 เรื่องต้องรู้ วิธีดูแล รองเท้า สนีกเกอร์ คู่โปรด

ห้ามแช่น้ำโดยเด็ดขาด

วิธีแรกที่แนะนำเลยก็คือ ห้ามนำรองเท้าผ้าใบไปแช่น้ำโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้รองเท้าผ้าใบของคุณนั้นเสียรูปทรง และใส่ไม่สบายมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

วิธีเช็ดรอยเปื้อนและคราบสกปรก

รอยเปื้อนและคราบสกปรกเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับรองเท้า ถ้าหากรองเท้าของคุณมีรอยเปื้อนหรือคราบสกปรกแนะนำให้ รีบทำความสะอาดโดยเร็วที่สุด ด้วยวิธีการใช้เบรกกิ้งโซดาผสมกับน้ำส้มสายชู คนให้เข้ากันจนเกิดครีมข้นๆ จากนั้นให้นำแปรงสีฟันมาจุ่มแล้วน้ำไปขัดลงบนรอยที่เปื้อนคราบสกปรกบนรองเท้า แล้วนำผ้าชุบน้ำเช็ดออกหรือล้างเฉพาะบริเวรที่ขัดด้วยน้ำสะอาด จากนั้นนำมาตากแดด เพียงแค่นี้ก็สามารถช่วยลดคราบสกปรกและรอยเปื้อนบนรองเท้าของคุณได้อย่างง่ายดาย

 

วิธีทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ

วิธีนี้เป็นการทำให้รองเท้าผ้าใบของเรากลับมาขาวเหมือนใหม่ โดยการใช้สารฟอกผ้าขาว มาแช่ประมาณ 30 นาที นำไปซักด้วยผงซักฟอกตามปกติ และล้างด้วยน้ำสะอาด ก่อนจะนำไปตากแดดควรโรยแป้งฝุ่นให้ทั่วรองเท้าแล้วนำทิชชู่มาแปะรองเท้าเพื่อให้รองเท้าผ้าใบของคุณไม่มีคราบเหลือง จากนั้นจึงนำไปตากแดดแรงๆ เพื่อทำให้รองเท้าของคุณกลับมาขาวเหมือนใหม่

วิธีลดกลิ่นอับในรองเท้า

 

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นอับกลิ่นเหม็น แนะนำให้นำกระดาษหนังสือพิมพ์มายัดใส่ไว้ในรองเท้า ก็จะสามารถช่วยให้กลิ่นอับหรือกลิ่นเหม็นหายไปได้

 

วิธีทำไม่ให้รองเท้าเสียรูปทรง

หลังจากที่คุณถอดรองเท้าผ้าใบแล้ว ควรใสที่ดันทรงรองเท้าทุกครั้ง เพื่อช่วยรักษารองเท้าคู่โปรดของคุณให้สวยงามอยู่ทรงแสมอ และที่ดันทรงรองเท้านั้นก็ยังช่วยยืดตัวของเนื้อผ้าและหนัง รวมถึงช่วยลดการเสื่อมสภาพของพื้นรองเท้าอีกด้วย

การใช้สเปย์เพื่อป้องกันรอยเปื้อน

การใช้สเปย์ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมในการป้องกันคราบเปื้อนสกปรกได้ดีเลยทีเดียว เรียกได้ว่ากันไว้ดีกว่าแก้ เพราะคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงคราบสกปรกที่เจอในทุกๆวันได้อย่างแน่นอน ดังนั้นจึงควรมีไอเทมนี้ติดไว้ก็ไม่เสียหาย ถึงราคาอาจจะดูสูงหน่อย แต่ฉีดเพียงแค่ครั้งเดียวปกป้องรองเท้าคุณได้นานถึง 3-6 เดือน รับรองได้ว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะคุณสมบัติของมันนอกจากป้องกันรอยเปื้อนแล้ว ยังป้องกันน้ำได้อีกด้วย และยังช่วยทำให้ส่วนอัพเปอร์ของรองเท้านิ่มขึ้นด้วย

 

ควรใส่ถุงเท้าอยู่เสมอ

รู้หรือไม่ว่าการไม่ใส่ถุงเท้านั้นจะทำให้รองเท้าผ้าใบของคุณเกิดปัญหาคราบสกปรกได้ เพราะเมื่อผิวหนังของเท้าสัมผัสกับภายใน และเกิดการเสียดสีกัน จะทำให้เกิดเหงื่อและคราบไคลออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งคราบเหล่านี้ก็จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับอีกด้วย ยิ่งสะสมมากการทำความสะอาดก็ยากขึ้นด้วย ทำให้รองเท้าผ้าใบคู่โปรดของคุณเสียหายได้ในทันที