July 21, 2024

รีวิวรองเท้า แฟชั่น กีฬา แบรนด์ชั้นนำ sneakers nike adidas พร้อมวิธีดูแลรักษา

คลังแสงสนีกเกอร์ พรีวิว รีวิวรองเท้าผ้าใบ แบรนด์เนม Adidas Nike อื่นๆ และแนะนำไอเทม แฟชั่นมาแรง พร้อมบอกวิธีดูแลรองเท้า เรื่องราวคูลๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

Minimal Style แต่งตัวมีสไตล์ เรียบง่ายแต่ดูดี

ต้องยอมรับว่าโลกสมัยนี้นั้นเปลี่ยนไปมาก โดยเฉพาะผู้คนเน้นที่ความเรียบง่าย สะดวกสบาย และคล่องตัว  สังเกตได้จากการแต่งตัวในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเที่ยว หรืออยู่บ้าน ก็มักที่จะหยิบเสื้อผ้าที่ใส่สบายเพื่อทำกิจกรรมในแต่ละวันให้คล่องตัวที่สุด และสภาพอากาศในบ้านเราก็สำคัญ หากวันที่เราต้องการออกไปเที่ยวพักผ่อน ก็อยากที่จะหยิบเสื้อยืดกางเกงยีนส์มาใส่

แต่ถ้าหากว่าหนุ่มๆ คนไหนอยากเปลี่ยนสไตล์ แต่ยังคงความเรียบง่าย คล่องตัว และดูดี วันนี้ Shoehit.com ก็ได้นำการแต่งตัว สไตล์มินิมอล Minimal Style มาฝาก มาดูกันว่าแบบไหนจะถูกใจคุณผู้ชายกันบ้าง

มินิมอลสไตล์ เสื้อผ้าชิ้นที่เรียบง่าย

ความเรียบง่ายที่เรากำลังพูดถึง คือรูปทรง ลักษณะ และสี ของเสื้อผ้าที่สวมใส่บนร่างกาย โดยเริ่มต้นจากการหยิบ เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดสี ดำ ขาว เทา ฟ้า หรือสีเบจ ที่เรียบๆ ไม่ต้องมีลวดลาย มามิกซ์กับกางเกงสีพื้น และรองเท้าคู่โปรดสีขาว สีดำ หรือสีเทา ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นแต่งตัวแบบ Minimal Style ได้อย่างง่ายดาย

มินิมอลสไตล์ สีขาว-ดำ

ด้วยข้อจำกัดของสไตล์ขาว ดำ จึงต้องเลือกเสื้อสีขาว หรือกางเกงสีดำ หรือจะเป็นกางเกงสีดำ แต่เสื้อสีขาวก็ได้ การแต่งตัวสไตล์นี้จะทำให้คุณดูโดดเด่น แต่ถ้าหากเสริมด้วยพรอบ เช่นหมวก รองเท้า หรือแจ็คเก็ต ให้มีสัดส่วนอยู่ สีขาว 70 สีดำ 30 ก็ทำให้ดูมีรายละเอียดเวลาที่ขาวกับสีดำตัดกัน และเป็นที่สะดุดตามากยิ่งขึ้น

มินิมอลสไตล์ คุมโทนสีเดียว

หากคุณนึกไม่ออกที่หยิบสีผ้าออกมาใส่ให้มันตัดกัน การคุมโทนสีเดียวก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเช่นกัน การใส่ Total Look ให้เป็นสีเดียวกันไปทั้งตัว ก็จะทำให้เกิดสไตล์ Minimal ได้ในทันที แต่มีข้อแม้ว่าเสื้อผ้าของคุณจะต้องเป็นเสื้อผ้าเรียบๆ ห้ามมีลวดลายแต่อย่างใด และเป็นสีพื้นเท่านั้น

มินิมอลสไตล์ เส้น ลาย เรขาคณิต

การใส่เสื้อผ้าที่มีลายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จะช่วยทำให้คุณดูมีเสน่ห์มากขึ้น เส้น หรือลวดลาย อาจจะไม่ได้เกิดจากการพิมพ์ผ้า แต่เกิดจากการตัดกันของสีเสื้อผ้า เช่น การใส่เสื้อยืดสีขาวและทับด้วยเสื้อแขนยาวสีดำ โดยให้ชายเสื้อโผล่ออกมาเล็กน้อย กลายเป็นเส้นสีขาว ที่พาดใต้เสื้อ ก็จะให้คุณดูมีลายละเอียดและเส้นตรง เส้นหยิก ตามเลขาคณิต ที่ดูสะดุดตาเลยทีเดียว

มินิมอลสไตล์ แบบเพิ่มสีสัน ได้ตามใจ

Minimal Style ที่แท้จริง ไม่ควรจำกัดนิยามของสี ขาว ดำ เทา เสมอไป คุณอาจจะเพิ่มสไตล์ของตัวเองด้วย สีเบจ สีครีม หรือสีฟ้าอมเทา รวมไปถึงสีน้ำเงิน ก็ย่อมได้ เพื่อเพิ่มมิติและเพิ่มสีสัน แต่ยังคงความเรียบง่าย และยังสามารถเพิ่มสิ่งที่ช่วยทำให้คุณดูโดดเด่น อาทิเช่น หมวก รองเท้า หรือแม้แต่เสื้อแจ็คเก็ต คุณก็สามารถเป็นหนุ่มสไตล์มินิมอล ได้อย่างอิสระ และเต็มตัว