June 13, 2024

รีวิวรองเท้า แฟชั่น กีฬา แบรนด์ชั้นนำ sneakers nike adidas พร้อมวิธีดูแลรักษา

คลังแสงสนีกเกอร์ พรีวิว รีวิวรองเท้าผ้าใบ แบรนด์เนม Adidas Nike อื่นๆ และแนะนำไอเทม แฟชั่นมาแรง พร้อมบอกวิธีดูแลรองเท้า เรื่องราวคูลๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

เดินออกกำลังกาย วิธีง่ายๆ ได้ประโยชน์กว่าที่คิด

การเดิน ถือว่าเป็นการออกกำลังกายขั้นพื้นฐานที่มนุษย์ทุกคนนั้นได้เริ่มทำตั้งแต่หลังตื่นนอน แต่มีน้อยคนนัก ที่จะสามารถรู้ได้ว่ามันเป็นวิธีการที่จะเดินออกกำลังกายให้ได้ประโยชน์สูงสุด นั้นควรเดินอย่างไร ในวันนี้ Shoehit จะมาแนะนำวิธีการเดินที่ถูกต้อง ที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน ให้เป็นไปตามลักษณะขั้นตอนได้ดังนี้

การเดิน แม้ว่าจำไม่สามารถเผาผลาญพลังงานได้มาก ถ้าเทียบกับการออกกำลังกายประเภทอื่นๆ แต่ถ้าคุณเดินให้ได้อย่างน้อยวันละ 10,000 ก้าว/วัน หรือประมาณ 30 นาที และสะสมให้ได้ 150 นาที/สัปดาห์ จะช่วยให้เรื่องของความดันโลหิต หากเดินอย่างสม่ำเสมอและมากพอในแต่ละสัปดาห์ ร่างกายของคุณก็จะแข็งแรงขึ้นตามไปอีกด้วย

ลักษณะการเดิน มีทั้งหมด 3 แบบ

  • เดินช้า มีลักษณะคล้ายกับการเดินเล่น เดินจงกรม หรือเดินซื้อของ
  • เดินเร็ว เป็นการเดินเร็วติดต่อกันนานกว่า 10 นาที/ครั้ง รวมกัน 30 นาที/วัน อย่างน้อย 5 วัน/สัปดาห์
  • เดินแข่ง คือ เดินเร็วจนกระทั่งพูดไม่เป็นคำ คุยกันไม่รู้เรื่อง เพราะหายใจไม่ทัน

ข้อดีของการเดิน

เริ่มต้นได้ง่ายๆ ในทุกๆ วัน

เป็นสิ่งที่เริ่มต้นง่ายที่สุดของการออกกำลังกาย แค่มีร้องกีฬาที่สวมใส่สบายและเหมาะสมกับเท้าของคุณก็สามารถเริ่มต้นได้ทันที โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายราคาแพง ทั้งยังไม่ต้องหาเวลา หรือสถานที่เฉพาะเพื่อเดิน แค่ปรับให้การเดินอยู่ในชีวิตประจำวันของคุณ เช่นเวลาออกไปข้างนอก ก็เลือกวิธีเดินเท้าแทนการขับรถหรือนั่งรถแทน

มีแรงกระแทกต่ำ

เหมาะสำหรับคนที่อยากออกกำลังกายแบบเซฟเข่า สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดแรงกระแทกในระหว่างออกกำลังกาย เนื่องจากมีน้ำหนักตัวมากเกินไป หรือเข่าเริ่มไม่ดี

สลายไขมันในร่างกายได้เร็ว

ไขมันในร่างกายไม่ได้เริ่มเผาผลาญตั้งแต่การออกกำลังกาย แต่ต้องออกกำลังกายไปสักระยะหนึ่งจึงจะเริ่มเผาผลาญ ซึ่งการเดินในเร็วที่พอเหมาะเป็นเวลา 10-20 นาที จะทำให้ไม่เหนื่อยและส่งผลดีต่อการสลายไขมันในร่างกาย

ช่วยลดความเครียด

การเดิน สามารถช่วยให้สมองหลั่งสารเอ็นดอน์ฟินมากขึ้น ซึ่งสารดังกล่าวมีผลให้คุณอารมณ์ดี หรือจิตใจแจ่มใส นอกจากนี้ การเดินยังจัดว่าเป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากในการขจัดความเครียด ถึงขั้นสามารถรักษาอาการซึมเศร้าได้อีกด้วย

และนอกจากนี้การเดินยังต้องมีลักษณะของการเดินที่ถูกวิธี Shoehit ก็ได้มีบทความในการเดินอย่างถูกวิธีมาฝากอีกด้วย ต้องรู้! เดินอย่างไรให้ร่างกายแข็งแรง